Thủ khoa: Thi đại học điểm cao nhờ học và thi trực tuyến

Thủ khoa: Thi đại học điểm cao nhờ học và thi trực tuyến By Thông tin e-learning, tin tức tuyển sinh đại học, cao đẳng 2013 và các tin công nghệ trong giáo dục 5 sao trên 7607user reviews

Thủ khoa: Thi đại học điểm cao nhờ học và thi trực tuyến

By Phan Duc Quang -
4 5 127

Vũ Hoài Sơn – thủ khoa khối A1 trường ĐH Ngoại thương

Là một trong những thí sinh đạt điểm cao nhất của trường ĐH Ngoại thương năm nay, chàng trai Đắk Lắk Vũ Hoài Sơn đã đem về niềm tự hào cho mảnh đất Tây Nguyên này. Là một học sinh chuyên Anh và theo học khối A1 nhưng Sơn lại có khả năng học đều tất cả các môn, cậu bạn luôn duy trì điểm tổng kết chung trên 8,0. Năm học lớp 10 và 11, Sơn đoạt Huy chương vàng và bạc tại kỳ thi Olympic 30/4 môn Tiếng Anh; năm học lớp 12, cậu bạn tiếp tục giành giải Nhì cấp tỉnh cũng với môn tiếng Anh. 

Học và luyện thi trực tuyến trên Click2learn.vn

Điều đặc biệt nhất trong phương pháp học của anh chàng có lẽ chính là việc cậu rất thường xuyên học trực tuyến. Cậu bạn là thành viên “ruột” của nhiều website học và luyện thi, đồng thời còn là một admin của Hội những người ôn thi khối A1 trên Facebook.

Sơn kể, cũng nhờ được bạn bè trên một diễn đàn học trực tuyến giới thiệu mà cậu bạn đã biết đến trang Click2learn.vn. Ngoài việc sưu tầm tài liệu và tham khảo các bài giảng trực tuyến, Sơn cũng đăng ký thi thử trên trang này. Khi đó, cậu bạn đã ẵm luôn giải Nhất môn tiếng Anh với số điểm 97,5/100 và giải Ba môn Vật lý. Sơn nhận xét, nội dung các bài giảng trên trang có nội dung phong phú và thiết thực, giúp học sinh kịp thời bổ sung và củng cố kiến thức, đề thi thử tương đối sát với đề thi thật ĐH.

Ngô Thị Thanh Nga – Top 20 trường ĐH Dược Hà Nội

Cũng giống như Thanh Tùng, Thanh Nga cũng là cựu học sinh THPT Chuyên ĐH Sư phạm, cũng dự thi vào trường ĐH Dược Hà Nội và có thành tích rất đáng nể khi đạt được 28 điểm, đứng trong top 20 thí sinh có điểm cao nhất của trường ĐH Dược Hà Nội. Thành tích này có lẽ không quá bất ngờ đối với người thân, thầy cô và bạn bè của Nga bởi trong những năm học cấp III, cô nàng đã nổi tiếng là một học sinh giỏi giang, luôn đạt được kết quả cao trong học tập.

Được biết, trong kì thi tốt nghiệp THPT, Nga đã đạt 56,5 điểm – trở thành 1 trong 12 thí sinh có điểm thi cao nhất của Hà Nội. Ngoài ra, trong các kì thi thử ĐH được tổ chức tại trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm, Thanh Nga cũng là thí sinh thường đạt được kết quả cao nhất và được nhận phần thưởng của trường.

Ngoài việc tham gia đều đặn các kì thi thử ĐH ở trường, Nga cũng tiếp tục thử sức mình với các đợt thi thử trên các webstite học trực tuyến. Tham gia cả 2 đợt "Thi Thử nhận Quà Thật", bạn ấy đều đạt được giải cao với 1 giải Nhất môn Lý và 2 giải Nhì môn Hóa. Nga cho biết, việc tích cực tham gia trực tuyến giúp bạn có thêm điều kiện tiếp cận với các dạng đề thi, do đó, khi thi thật, cô bạn cảm thấy không hề bỡ ngỡ.

 

Nhờ có phương pháp học hiệu quả, các thí sinh này đã đạt được điểm số đáng ao ước trong kì thi ĐH năm 2013. Cùng chúc cho các sĩ tử luôn thành công trên con đường học vấn của mình.

Nguyễn Thanh Tùng là thí sinh đầu tiên của cả nước giành được ngôi vị thủ khoa với số điểm 29,5 (khối A). Tùng đăng ký dự thi vào trường ĐH Dược Hà Nội để hướng tới ước mơ trở thành một dược sỹ điều chế thuốc cứu người trong tương lai. Anh chàng cũng quyết tâm sau khi vào học sẽ nỗ lực để có thể tiếp tục trở thành thủ khoa đầu ra của trường.

Trong quá trình học tại trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm, Thanh Tùng đã được thầy cô và bạn bè đánh giá là một học sinh giỏi cả 3 môn Toán, Lý, Hóa, thường xuyên có kết quả học tâp thuộc top đầu của lớp. Chia sẻ về bí quyết học tập của mình, Tùng cho biết, mỗi ngày cậu bạn dành 5 - 6 giờ để tự học và có phương pháp riêng đối với từng môn, đặc biệt chú trọng tới việc luyện đề để củng cố kiến thức và rèn luyện kỹ năng làm bài.

Ở giai đoạn nước rút chuẩn bị cho kỳ thi ĐH, tình cờ Tùng được biết thông tin về trang luyện thi trực tuyến Click2learn.vn và chương trình “Thi thử nhận quà thật”, cậu đã háo hức đăng ký tham gia. Trong 2 đợt thi, Tùng dự thi môn Hóa và đều giành được giải với số điểm 90/100; 96/100. Cậu bạn hóm hỉnh chia sẻ: “Mình rất hứng thú với các hình thức học và luyện thi trực tuyến, đơn giản vì ngồi học hoặc ngồi làm đề thi ở nhà thì bao giờ cũng thích hơn là ngồi học hay ngồi làm bài thi ở trên lớp, các lò luyện thi, vừa thoải mái, vừa đỡ nóng nực”.

 

Theo Click2learn.vn